“โรนัลโด้”กับบิ๊กดีลแห่งซัมเมอร์ SBOBET24H

กลายเป็นประเด็นใหญ่ฮือฮาขึ้นมาในช่วงฟุตบอลโลกไม่น้อยสำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ ยูเวนตุส ที่มีข่าวออกมาว่า ดาวเตะโปรตุกีส กำลังจะย้ายไปร่วมทัพ “ม้าลาย” ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร และได้เตรียมหาบ้านในตูรินไว้แล้วด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่หนแรกที่มีข่าวออกมา ซึ่งทุกครั้งก่อนหน้านี้ก็ลงเอยด้วยการที่สองฝ่าย (มาดริด-โรนัลโด้) จูบปากแล้วอยู่ต่อ SBOBET24H

งานนี้ ดูท่าว่าจะมีเค้าความจริงอยู่ไม่น้อย เพราะ มาร์ก้า ซึ่งคลุกวงใน เรอัล มาดริด มากกว่าสื่อไหน ก็ร่วมขยี้ด้วยเช่นกัน กับข่าว โรนัลโด้ ย้ายครั้งก่อนๆ มาร์ก้า ลงข่าวอย่างใกล้ชิดก็จริง แต่โดยส่วนใหญ่ไม่ได้ให้น้ำหนักว่าย้ายแน่ เพียงแค่เกาะไปตามกระแส ไม่ยอมฟันธง

มาคราวนี้พวกเขาเขียนว่า “นี่คือครั้งที่ โรนัลโด้ อยู่ไกลจาก เรอัล มาดริด มากที่สุด”

นั่นหมายความว่าพวกเขาแน่ใจว่า “เรื่องนี้มีมูล” เพราะหนนี้ มันไม่ได้มีแค่ฝ่าย โรนัลโด้ เท่านั้นที่อยากย้าย แต่วงในของ มาร์ก้า เชื่อว่าฝั่ง เรอัล มาดริด เองก็กำลังพิจราณาเรื่องนี้อยู่เช่นกัน ที่ผ่านมา การที่เรายังเห็น โรนัลโด้ สวมเสื้อสีขาวอยู่ น้ำหนักการตัดสินใจส่วนใหญ่ไม่ใช่เพราะเขาเปลี่ยนใจยอมอยู่ต่อเพียงอย่างเดียว หากแต่น้ำหนักจริงๆเป็นฝ่าย ฟลอเรนติโน่ เปเรซ และบอร์ดบริหารที่ยืนกรานไม่ยอมปล่อยออกไปด้วย

ทุกครั้งที่เกิดเรื่องราว มันจะจบลงด้วยการที่ท่านประธานยอมอ่อนข้อ ยื่นข้อเสนออย่างที่กัปตันทีมชาติโปรตุเกสพอใจ ทว่าครั้งนี้ เปเรซ ไม่ได้แน่ใจ 100% เหมือนที่ผ่านมา เขากำลังครุ่นคิดอย่างจริงจังว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ เรอัล มาดริด

กุญแจสำคัญที่เชื่อว่าแชมป์กัลโช่ 7 สมัยซ้อน มีโอกาสสมหวังก็คือ อันเญลลี่ แสดงออกถึงความเคารพและชื่นชมในฝีเท้าของ CR7 มากกว่าที่จะพูดเรื่องเงิน พร้อมยังทิ้งท้ายอย่างท้าทายว่า “ในประเทศ เราไร้คู่แข่ง แต่ในยุโรปเรากำลังรอวันที่จะกลับไปเป็นแชมป์”

นอกจากนี้ปฏิกิริยาของแฟนม้าลายที่ลุกขึ้นยืนปรบมือให้หลังจาก โรนัลโด้ กระโดดจักรยานอากาศยิงประตูทีมรักอย่างสุดสวยในการพบกันรอบ 8 ทีม ชปล. เลกแรกที่ ตูริน ก็นับว่าสร้างความประทับใจให้ โรนัลโด้ อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

มีรายงานว่า ยูเวนตุส ได้ยื่นซื้อเข้ามาในราคา 100 ล้านยูโร พร้อมกับสัญญา 4 ปี (ถึง 2022) และพร้อมจ่ายค่าเหนื่อยปีละ 30 ล้านยูโร อย่างที่ โรนัลโด้ ต้องการ แต่เรื่องนี้ข้อมูลไม่ตรงกันอยู่อย่าง เพราะ มาร์ก้า บอกว่ามีเพียงแค่คำพูดผ่านทางคนกลาง แต่ข้อเสนอจริงๆที่เป็น แผ่นสัญญายังไม่มีเข้ามา บนโต๊ะทำงานของ เปเรซ ยังไม่มีเอกสารเหล่านี้วางอยู่อย่างแน่นอน

กับเรื่องค่าฉีกสัญญา 1,000 ล้านยูโร ที่หลายคนพูดถึงกันว่ามันคือตัวแปรสำคัญว่า โรนัลโด้ จะอยู่ต่อหรือไม่นั้น จริงๆก็มีผลอยู่บ้าง หากแต่ทั้ง 3 ฝ่าย (ยูเว่,โรนัลโด้ และ มาดริด) ต่างรู้ดีว่า ไม่ได้สลักสำคัญอะไรขนาดนั้น เพราะซื้อขายจริง ยังไงก็ไม่มีทางถึง แถมวงในยังบอกด้วยว่า สัญญาที่แท้จริงนั้น มีเงื่อนไขบางประการซุกซ่อนอยู่

สัญญาที่ว่านี้ถูกร่างขึ้นเมื่อ 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่า โรนัลโด้ กับ เรอัล มาดริด สามารถนั่งพิจราณาร่วมกันได้ หากว่ามีข้อเสนอที่ ‘สมเหตุสมผล’ เข้ามา ข้อนี้อาจดูคุลมเครือไปซักหน่อย แต่ไอ้คำว่า ‘สมเหตุสมผล’ นั้นสามารถตีความได้ว่า “ราคาที่ เรอัล มาดริด พึงพอใจ” จะดีร้ายแค่ไหน ธุรกิจก็คือธุรกิจ เวลานี้มันขึ้นอยู่กับว่า เปเรซ รู้สึกว่าคุ้มค่าหรือเปล่า

โรนัลโด้ อายุ 33 ปีแล้ว เรื่องการใช้งาน เขาคงไม่สามารถที่จะลงเล่นได้ทุกนัดเหมือนแต่ก่อน ยิ่งมองในระยะยาว จะช้าเร็วยังไงเขาก็ต้องจากไปเปเรซ จะดีไซน์ให้ออกมาแบบไหนกับฉากสุดท้ายของ โรนัลโด้ กับ เรอัล มาดริด จะเป็นแบบ อีเกร์ กาซียาส หรือเปล่า

และอย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ว่า เปเรซ จ้อง เนย์มาร์ ตาเป็นมัน ซึ่ง ทีมงานSBOBET เชื่อว่านี่คือโอกาสทองที่เขาจะสมหวังการขาย โรนัลโด้ จะช่วยให้ทีมมีเงินมากพอ ไม่ต้องกังวลเรื่องผิดกฏไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์ อีกอย่าง หาก โรนัลโด้ ยังอยู่ แล้ว เนย์มาร์ ย้ายมา ก็ไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าทั้งคู่จะเข้ากันได้ดีแค่ไหน ตรงนี้ เมคชัวร์ไปเลยว่า จะไม่มีปัญหาขัดแย้งของสตาร์ในทีมเกิดขึ้นแน่

เรอัล มาดริด ร่วมหัวจมท้ายกับ โรนัลโด้ มาหลายปี ประสบความสำเร็จร่วมกันมามากมาย ต่างฝ่ายต่างได้รับประโยชน์จากกันและกัน9 ปี มันยาวนานเพียงพอที่ โรนัลโด้ จะจากไปเพื่อความท้ายทายใหม่ๆ และ เรอัล มาดริด จะได้ก้าวเดินสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัว

โลกของฟุตบอลหมุนเร็วเสมอ เปเรซ เองก็รู้ดีว่าการหยุดนิ่งอยู่กับที่คือความอันตราย นักเตะทุกคนมีราคา และเมื่อใดที่ ‘การขาย’ มันสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับทีม ผมเชื่อว่าท่านประธานคงไม่ลังเล หากเพียงก็แต่ว่ามันต้องตามเงื่อนไขแค่ไหน เงินถึงหรือเปล่า และ เรอัล มาดริด จะได้ตัว เนย์มาร์ หรือไม่ฟุตบอลในยุคธุรกิจนำหน้า มันไม่มีแล้วกับคำว่า อยู่สโมสรเดียวไปจนแขวนสตั๊ด พนันออนไลน์

และคราวนี้ก็คงถึงครา โรนัลโด้ ซักที

SBOBET24H

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *