ครบ24ทีมบู๊เอเชียนคัพกับความหวังของช้างศึก SBOBET

ศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ได้ทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 24 ทีมเป็นที่เรียบร้อย โดย 3 ทีมสุดท้ายที่เพิ่งได้โควตาได้แก่ ฟิลิปปินส์ เกาหลีเหนือ และเยเมน โดยเอเชียนคัพ 2019 นั้นจะจัดการแข่งขันในวันที่ 5 มกราคม 2019 ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ล่าสุดได้ทีมผ่านเข้ารอบครบ 24 ทีมเป็นที่เรียบร้อย SBOBET

ซึ่งทีมในแถบอาเซียนที่ได้ผ่านเข้ารอบไปเล่นเอเชียนคัพในปีหน้ามีจำนวนทั้งสิ้น 3 ทีมได้แก่ ทีมชาติไทย ทีมชาติเวียดนาม และทีมชาติฟิลิปปินส์ ซึ่งรายสุดท้าย ถือเป็นการเข้ามาเล่นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย

สรุปทีมที่เข้ารอบไปเล่นเอเชียนคัพจำนวนทั้งสิ้น 24 ทีมมีดังนี้

เจ้าภาพ : สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทีมที่เข้ารอบจากรอบสอง : กาตาร์, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ไทย, ซาอุดิอาระเบีย, ออสเตรเลีย, อุซเบกิสถาน, อิหร่าน, ซีเรีย, อิรัก, จีน

ทีมที่เข้ารอบจากรอบสาม : ปาเลสไตน์, โอมาน, อินเดีย, เลบานอน, เติร์กเมนิสถาน, จอร์แดน, บาห์เรน, เวียดนาม, คีร์กีซสถาน , เกาหลีเหนือ , เยเมน, ฟิลิปปินส์

ล่าสุด พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ และฝ่ายจัดการแข่งขัน ร่วมประชุมกับ มร. เจย์โรม แชมเปญ และทีมงานจัดหาทีมแข่งขันระดับนานาชาติ SBOBET

โดยการประชุมดังกล่าว เพื่อเตรียมความพร้อมและการทำงานตามแผนงานอย่างต่อเนื่องในการหาทีมชาติที่มีอันดับโลก หรือ คะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ดีกว่ามาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ในระหว่างเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล เอเชี่ยน คัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 5 ม.ค.- 1 ก.พ. 2562

ซึ่ง พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่องในการหาทีมชาติที่มีอันดับโลก หรือ คะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ดีกว่ามาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ในระหว่างการเตรียมทีมก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอล เอเชี่ยน คัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อให้ทีมชาติไทยมีความพร้อมให้มากที่สุด

ทางด้าน มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ตั้งเป้าหมายที่ลดช่องว่างระหว่างทีมชั้นนำของอาเซียน กับ ทีมชั้นนำของทวีเอเชียให้ได้ หลัง “ช้างศึก” ได้กลับไปเล่นในฟุตบอลชิงแชมป์ระดับทวีปอีกครั้ง และเหลือเวลาอีกเพียงไม่ถึงปี ในการเตรียมตัว โดยนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทีมได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของทวีปนับตั้งแต่ปี 2007 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ และ ราเยวัช เองก็ตั้งเป้าหมายที่จะพาทัพช้างศึก ขับเคี่ยวแย่งชิงความเป็นจ้าวแห่งเอเชีย

“ตอนนี้เราไม่มีโอกาสที่จะไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายแล้ว แต่เรายังเหลือแมตช์ที่ต้องทำการแข่งขัน และแน่นอนว่าตอนนี้เราเหลือเวลาในการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ ตอนนี้ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมในการสร้างทีมขึ้นมาใหม่ เพื่อท้าทายกับเป้าหมายในเอเชียน คัพ”

“แน่นอนเป้าหมายของผมคือการพยายามพาทีมชาติไทยให้เป็นทีมที่ดีที่สุดในเอเชียในอนาคต และก้าวไปอยู่ในระดับเดียวกับ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ”

หลังจากเห็นหน้าตา 24 ชาติในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย หรือ “เอเชี่ยนคัพ 2019” ที่จะแข่งขันในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า พูดง่ายๆ คือเหลือเวลาเตรียมทีมอีก 9 เดือนสุดท้าย

ตอนนี้มีภาพการแบ่งโถให้เห็นกันแล้ว 4 โถ โดยมีทีมวางทั้งหมด 6 ทีมอยู่ในโถแรก (Pot 1) และอย่างที่เห็น ทีมชาติไทย อันดับ 129 ของโลก ต้องอยู่โถสุดท้าย ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, บาห์เรน, จอร์แดน, เยเมน และเติร์กเมนิสถาน พนันออนไลน์

สำหรับอันดับโลกของทีมชาติไทยนั้น ที่อยู่ถึง 129 ของโลก ทั้งที่ทำผลงานได้ดีมาตลอด เกิดขึ้นในช่วงรอบ 12 ทีมสุดท้ายของการคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย ซึ่งเป็นรายการระดับเมเจอร์ (ตัวคูณสูง) แต่เราแพ้ถึง 8 เกม และเสมอไป 2 นัด

ส่วนทีมอื่นๆ อย่างเช่น เวียดนาม หรือ ฟิลิปปินส์ พวกเขาไม่ได้เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ลุ้นไปฟุตบอลโลก เหมือนเรา และต้องไปเล่นรอบคัดเลือก เอเชี่ยนคัพ อีกที ซึ่งทำให้พวกเขาได้โอกาสเก็บแต้มเป็นกอบเป็นกำ จากชัยชนะ และผลเสมอ กับทีมอื่นๆ ในเอเชีย แถมยังเป็นรายการระดับเมเจอร์ของทวีปอีกด้วย (ทว่าพวกเขาจะไม่ได้เล่นกับทีมแข็งแกร่ง เช่น ญี่ปุ่น, ซาอุดิอาระเบีย, ออสเตรเลีย, อิรัก และ ยูเออี เหมือนเรา)

ฉะนั้น รายการ เอเชี่ยนคัพ 2019 เนี่ยแหละ ที่จะทำให้เราเก็บแต้มได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยสุดๆ หากทำผลงานได้ดี ระบบการแข่งขันในรอบแรก เอเชี่ยนคัพ 2019 จะมีทั้งหมด 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม แชมป์ และรองแชมป์ของกลุ่มจะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยอัตโนมัติ ส่วนอันดับสามที่ดีที่สุดอีก 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม จะเป็นส่วนเติมให้เต็มครบ 16 ทีมสุดท้าย

ความคาดหวังของทีมชาติไทย คือ ทำผลงานให้ดีในรอบแรก และผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้เป็นอย่างน้อย สำหรับการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 จะมีขึ้นในวันที่ 4 พฤษภาคม 2018 โดยจะแบ่งโถการจับสลากโดยใช้อันดับโลกฟีฟ่าประจำเดือนเมษายนนี้

ปีหน้านี่มันส์แน่นอนครับ บอลไทย บอกเลย !!

SBOBET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *